Các nguyên liệu cần cho cách làm bánh bao socola

  • Socola: 100 g.
  • 300gr bột mỳ.
  • Men làm nở: 3g.
  • 150 gram đường cát.
  • Bơ: 150 gram.
  • Nước sạch.

Cách làm bánh bao socola đẹp mắt ngon mềm kiểu mới cực dễ hình 1

Trình tự làm bánh bao socola

Bước 1: Chuẩn bị socola và ủ bột

  • Socola đem đun để cho chảy tan.
  • Đổ 50 gam bột mỳ cùng 1 gam men làm nở vô một cái âu rồi bỏ vô đấy 1 cốc nước vừa ấm, đảo đều bột nở và bột mỳ sau đó cho socola vào cùng, khuấy thật đều tay để các thành phần hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho bơ vào chỗ nhiệt độ cao để bơ tan chảy, rồi khuấy vô đấy 150 gram đường cát, quấy cho đường tan toàn bộ he.
  • Sử dụng rây, rây 100 gram bột mỳ cho mịn, cho bột mỳ vào một cái tô, cho bơ chảy đường vào nhồi thật nhuyễn, mịn.
  • Đổ lượng bột mì còn dư và 2g men nở vô một cái bát khác trộn đều.
  • Để nguyên các bát các thành phần hỗn hợp đã được đảo như thế khoảng 1 h để cho bột phồng nở.

Cách làm bánh bao socola đẹp mắt ngon mềm kiểu mới cực dễ hình 2

Bước 2: Tiến hành làm và hấp bánh bao

  • Sau 1 h kiểm tra xem bột nở được như ý muốn hay chưa. Nếu như nở gấp hai hãy trút bột nhào trở lại một lần nữa để cho bột thật nhuyễn.
  • Đem tô bột socola nhào lại rồi vo thành hình trụ, rồi thái thành các đoạn như nhau, vo tròn từng phần bột đó sau đó cán thành những miếng bánh mỏng.
  • Bát bột mì cũng làm tương tự như tô bột socola, nhưng bạn cán các viên bột lớn hơn cục bột socola chút nghen.
  • Riêng âu bột bơ chúng mình nhồi lại để cho nhuyễn rồi vo thành hình trụ, phân chia hình trụ thành ra những phần bằng nhau và vo tròn tạo nhân, những viên bột bơ bé hơn bột mỳ và bột socola ha. Đặt những cục bột bơ như vậy không cần cán ra nghen chúng mình.
  • Băt đầu làm món bánh bao, lấy lát bột socola đã cán, trút nhân vô chính giữa rồi bọc lại cho kín, sau đó lấy miếng bột mỳ đã được cán bọc phía bên ngoài socola gói lại rồi vo tròn bánh bao.
  • Dùng dao sắc cắt hai đường vuông góc với nhau ở trên bề mặt bánh bao
  • Thực hiện như thế cho đến khi xong bột.
  • Chuẩn bị xoong hấp, cho bánh vào hấp chừng 20 cho đến 25 phút là bánh bao được.

Cách làm bánh bao socola đẹp mắt ngon mềm kiểu mới cực dễ hình 3

Bước 3: Trang trí và ăn món bánh bao

  • Cho bánh bao ra đĩa chúng ta sẽ thấy 1 bông hoa 3 màu sắc.
  • Nhâm nhi bánh bao lúc nóng sẽ thật ngon đó he.

Cách làm bánh bao socola đẹp mắt ngon mềm kiểu mới cực dễ hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm bánh bao socola

  • Để cho bột nở gấp 2 trước khi làm bánh để lúc hấp bánh bao có độ bông xốp cũng như mau được hơn nha.
  • Quấy bột mỳ cùng nước còn ấm chừng 40 đến 50°C, không cần phải trộn nước nóng quá hay nguội quá sẽ làm bột chết.
  • Sử dụng dao sắc cắt bánh để cho bánh bao bắt mắt không hư.

Mong là với cách làm trên của yeunoitro.vn sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh bao socola vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chắc chắn cả gia đình, dù là trẻ em hay người lớn thì cũng đều rất thích và phải nhâm nhi nó thôi. Một món ăn muốn hỏi thì đòi hỏi vẻ ngoài phải bắt mắt, bên trong hương vị phải ngon. Với chiếc bánh bao socola này có hình dạng rất đặc biệt, giống như là bông hoa có ba màu sắc (từ ngoài vào trong: trắng, nâu, vàng). Còn khi ăn thì không thể chê vào đâu được, có cả vị ngọt, béo, thơm ngon trong từng cái bánh. Mới thấy thôi đã thèm rồi phải không. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.