Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 g khoai lang ruột vàng.
  • 400gr bột dùng để làm bánh bao.
  • Vừng rang: 100g.
  • Sữa tươi: một hộp.
  • Đường cát.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng giản dị ngọt ngào thanh đạm hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh bao khoai lang ruột vàng

Bước 1: Chuẩn bị khoai lang và làm bột

  • Khoai lang khi đã mua về quăng 2 đầu và chỗ hư thối rồi rửa cho thật sạch.
  • Khoai lang ruột vàng đem luộc chín, sau đó để hết nóng, lột hết vỏ khoai.
  • Tán sau đó chia làm hai phần.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng giản dị ngọt ngào thanh đạm hình 2

Bước 2: Nhào bột

  • Nhồi ½ sữa tươi với một phần ba bột bánh bao với một phần khoai lang vàng sao cho thật mịn.
  • Cho phần còn lại của bột để làm bánh bao nhào với sữa tươi cho đến lúc bột được nhuyễn mịn không bị dính tay là được.
  • Cho 2 chỗ bột đã nhào ở trên ủ trong khoảng độ 1 h cho bột nở.
  • Trộn phần khoai lang vàng còn lại cùng với đường cát cho đều, vừa dùng. Chia khoai lang vàng vừa mới trộn thành các phần bằng nhau và tiến hành viên thành những viên hình tròn, lăn những viên nhân qua với vừng rang.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng giản dị ngọt ngào thanh đạm hình 3

Bước 3: Làm bánh bao khoai lang ruột vàng

  • Sau 1 giờ ủ bột thì mang 2 phần bột ra rồi nhồi lại một lần nữa cho thật nhuyễn.
  • Lấy dụng cụ cán, cán mỏng 2 phần bột đấy thành 2 miếng bột mỏng như nhau.
  • Xếp chúng lên nhau và cuộn trở lại thành hình trụ tròn dài.
  • Sử dụng dao sắc, cắt chúng thành các phần bằng nhau và luôn phải lớn hơn phần nhân he bạn.
  • Chúng ta trở lại sử dụng cán, cán mỏng các phần bột đã phân chia thành các lát bánh mỏng, để nhân khoai lang vàng vào chính giữa miếng bánh rồi gói lại cho thật khéo, để bột bao phủ kín nhân bánh.
  • Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột thì thôi.
  • Khi hoàn thành công đoạn gói chúng ta để bánh nghỉ thêm nửa tiếng. Đề nghị là sử dụng khăn sạch hoặc giấy để đậy bánh lại khỏi bị khô nhé.
  • Chuẩn bị nồi hấp, nấu nước nóng thì xếp bánh vào xửng hấp, không nên để bánh bao chồng lên nhau he, đậy kín nắp nồi hấp.
  • Hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 đến 20 phút thì bánh chín.

Cách làm bánh bao khoai lang vàng giản dị ngọt ngào thanh đạm hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh bao khoai lang vàng

  • Gia giảm lượng đường cát theo ý thích của bạn ha.
  • Việc nhồi bột ảnh hưởng đến chất lượng của bánh nên càng phải nhồi bột cho thật nhuyễn thật mịn he.
  • Phải để cho bột nghỉ sau khi nhào bột và sau lúc gói để cho bột có thời gian nở và khi hấp bánh sẽ thơm và ngon hơn.
  • Hấp bánh vừa phải thời gian không cần phải hấp lâu quá sẽ khiến cho vỏ bánh dai và không thơm ngon nghen.

Kết thúc một công thức nấu ăn nữa rồi, bạn có cảm thấy đôi chút hụt hẫng nào không? Nếu có thì cũng đừng lo nhé, mọi cảm giác đó của bạn sẽ được bù đắp ngay khi bạn tiến hành chế biến món bánh bao khoai lang vàng này. Nó cũng không phải món ăn gây khó khăn cho bạn phải không? Hãy cứ thật vui vẻ, thoải mái và tận hưởng những phút giây tuyệt vời trong gian bếp thân yêu nhà bạn nhé.