Các nguyên liệu cần cho cách làm món banh bao hình con heo

  • 500 gr bột mì.
  • Men nở: 20gr.
  • 300 gram thịt xay
  • 200 ml sữa tươi hoặc nước.
  • Dấm trắng: 100 ml
  • 150 gram đường cát.
  • Phẩm màu (màu đỏ).
  • Hành tây: một củ.
  • 3 cái mộc nhĩ.
  • Hành lá: hai nhánh.
  • Những loại gia vị: dầu thực vật, muối ăn, tiêu bột, bột nêm.

Cách làm bánh bao hình con heo đơn giản ngộ nghĩnh tại nhà hình 1

Quy trình làm món bánh bao hình còn heo

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu và ủ bột

  • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa cho sạch cắt nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, xắt kiểu hạt lựu.
  • Nấm mộc nhĩ ngâm nở cùng nước muối ăn pha loãng rồi xắt hạt lựu nhỏ.
  • Cho thịt heo đã xay vào một cái chén, rồi cho hành lá, hành tây, nấm đã xắt vào trộn cho thật đều, rồi cho thêm tiếp một muỗng nhỏ đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa thìa tiêu bột. Đảo thịt với gia vị 1 lượt nữa đều sau đó dùng tay viên ra thành những viên thịt tròn đều nhau.
  • Dùng một cái thau khác trút men nở vào cùng 100 ml nước ấm (khoảng chừng 40 đến 50°C). Cho tiếp tục hai muỗng nhỏ đường cát vào trộn đều cho tan.
  • Đổ bột mì vào 1 cái bát lớn sau đó cho một cách từ từ men nở vào, trộn đều tô bột, sử dụng tay nhào bột cho khi nào bột mịn thì thôi. Bọc kín tô bột cho khỏi vô gió rồi ủ bột độ một h để bột nở.

Cách làm bánh bao hình con heo đơn giản ngộ nghĩnh tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao hình con heo rồi tiến hành hấp bánh

  • Sau khi bột đã nở gấp đôi, mang bột ra rồi nhồi lại một lượt nữa, lượt này nhào thêm khoảng 10ph là được.
  • Chia bột thành các phần đều nhau để làm bánh, chừa trở lại một ít để nặn mũi và tai heo.
  • thêm phẩm màu vào chỗ bột mà bạn chừa lại khuấy đều rồi nặn thành những chiếc mũi, tai heo đáng yêu.
  • Cán mỏng phần bột đã chia đều, rồi cho viên nhân thịt vào chính giữa bánh, bọc kín phần nhân lại. Cứ làm như thế đến khi hết bột.
  • Viên tròn bánh bao rồi gắn phần mũi, tai đã chuẩn bị vào bánh để tạo thành hình con heo, lấy hạt tiêu, hay đậu đen làm mắt để cho bánh thêm đẹp.
  • Đặt xoong hấp lên trên bếp, đun nước cho nóng, bỏ vào 1 xíu dấm để cho bánh bao được màu đẹp. xếp bánh vào hấp đến khi nước sôi lên hấp chừng 15p là bánh bao chín.

Cách làm bánh bao hình con heo đơn giản ngộ nghĩnh tại nhà hình 3

Bước 3: Thưởng thức bánh

  • Cho bánh ra đĩa, trình bày theo ý thích.
  • Dùng bánh bao lúc vẫn còn nóng.

Cách làm bánh bao hình con heo đơn giản ngộ nghĩnh tại nhà hình 4

Một số lưu ý lúc làm bánh bao hình con heo

  • Thịt heo xay để làm phần nhân bánh các bạn có thể chọn mua bất cứ thịt nào muốn nhé.
  • Bánh bao hấp vừa chín đừng nên hấp quá lâu bánh sẽ bị dai.

Thêm một chút điểm nhấn cho món ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cũng cần những nét chấm phá khác biệt như vậy mà. Thay vì cứ quanh đi quẩn lại với bánh bao tròn truyền thống, thì việc sáng tạo theo một hướng mới, ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn như cách làm bánh bao hình con heo thế này quả thực sẽ thú vị lắm đấy. Đơn giản lắm nên bạn cứ tự tin mà làm thôi nha.