Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao hai màu

Các nguyên liệu cần để làm phần màu trắng

  • Bột mì: 225g.
  • Men nở: sáu gam.
  • Bột nở: 5gr.
  • 400ml sữa tươi không đường.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm phần màu tím

  • 50 gr bột mì.
  • Men nở: 2g.
  • Đường: 20 g.
  • Khoai tím: một củ.
  • 150 g đường kính.

Cách làm bánh bao hai màu thơm ngon hấp dẫn ngon mà đẹp hình 1

Quy trình làm món bánh bao 2 màu

Bước 1: Nhồi bột làm bánh bao

Làm phần bánh màu trắng

  • Sử dụng 1 cái chén dùng để khuấy bột, cho vô đó bột nở, bột mì, men nở, muối ăn và 20 g đường cát vào cùng. Trút 135 ml sữa tươi không đường vào thau bột đó luôn. Chúng ta trút sữa từ từ và nhồi bột cho tới khi bột hết dính vào tay thì dừng lại. Sử dụng màng dùng để bọc thự phẩm bọc kín miệng thau bột đã làm, để chỗ khô, ấm áp xíu. Đặt bốn mươi phút cho bột nở. Kiểm tra bột bằng cách các bạn lấy ngón trỏ nhấn xuống chén bột, nếu bột không lên là đã được. Thế là đã làm xong phần màu trắng.

Cách làm bánh bao hai màu thơm ngon hấp dẫn ngon mà đẹp hình 2

Làm phần bột màu tím

  • Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch và mang nấu cho chín.
  • Sau lúc hấp chín thì tán khoai môn tím thật nhuyễn mịn thành bột dùng để làm vỏ bánh màu tím.
  • Đảo đều bột khoai tím với 20gr đường cát trắng, 50 gam bột mì, men nở, nước và nhào các thành phần hỗn hợp thật mịn .
  • Sử dụng giấy bọc thực phẩm dùng để ủ bột, đặt chỗ khô ráo thoáng mát, để cho bột nở. Ủ chừng 40 phút là xong. Để kiểm tra bột thì cách kiểm tra giống hệt như cách ở trên là đã hoàn thành phần bột màu tím làm bánh bao .

Cách làm bánh bao hai màu thơm ngon hấp dẫn ngon mà đẹp hình 3

Bước 2: Nặn và tạo hình và hấp bánh

  • Các bạn lấy 2 chén bột đã ủ ra. Viên bột màu trắng thành những hình tròn đều nhau, tương tự những viên màu tím hình tròn cho thật đều nhau và nhỏ hơn viên bột 1 xíu.
  • Dùng cây cán bột, tiến hành cán cho thật mỏng viên bột màu trắng làm vỏ ngoài.
  • Rồi lấy viên bột màu tím bỏ vào giữa lớp vỏ bánh màu trắng vừa cán hoàn thành, dùng tay sửa lớp vỏ màu trắng sao cho bao hết viên màu tím lại bên trong.
  • Làm cứ vậy như vậy cho đến khi kết thúc
  • Để bánh khoảng 20 phút thì bạn cho bánh vào nồi hấp. Vậy là đã xong cách làm bánh bao 2 màu hình tròn.

Cách làm bánh bao hai màu thơm ngon hấp dẫn ngon mà đẹp hình 4

Bước 3: Thưởng thức món bánh bao 2 màu

  • Bánh bao chín đặt ra dĩa
  • Ăn bánh lúc còn nóng để có thể cảm nhận toàn bộ hương vị thơm ngon của nó.

Cách làm bánh bao hai màu thơm ngon hấp dẫn ngon mà đẹp hình 5

1 số lưu ý đối với phương pháp làm bánh bao 2 màu

  • Vị ngọt của bánh bao chúng mình có thể điều chỉnh theo ý thích của từng người.
  • Cần phải kiểm tra độ nở của bột trước khi làm bánh nhá, quá trình nhào bột và chu trình ủ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ ngon của bánh đấy ạ.

Tìm hiểu xong công thức để làm món bánh bao hai màu này, liệu bạn có cảm thấy công việc nấu ăn thực sự vi diệu không? Nếu như người ảo thuật gia luôn khiến cho khán giả phải ngạc nhiên tột độ với những màn biểu diễn có một không hai, chẳng ai tin nổi chuyện vừa xảy ra, thì nấu ăn cũng giống như vậy, nó tạo ra những món ăn ngon mà khi thực khách thưởng thức cũng cảm thấy bất ngờ là tại sao có thể chế biến ra món ăn tuyệt vời đến thế.