Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột bánh bao mikko.
  • 20g bột nở.
  • 250ml nước lọc hoặc sữa tươi.
  • 200 gram gạch cua son.
  • Hành lá: hai nhánh
  • Ba củ hành tím.
  • Đường: một thìa nhỏ.
  • Hạt nêm: 1 thìa nhỏ.
  • 1 muỗng nhỏ muối ăn.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 1 thìa nhỏ tiêu xay.

Cách làm bánh bao gạch cua thơm ngon đúng điệu đơn giản hình 1

Các bước làm món bánh bao gạch cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhồi và ủ bột

  • Pha cho tan men làm nở và đường ở trong chén nước hẩm 100 ml.
  • Đổ bột mì và đường + muối ăn vô một chiếc bát lớn quấy đều tất cả.
  • Rồi cho tiếp nước men đã được hòa tan vào bát bột mì. Dùng tay nhồi bột để cho mịn và nhuyễn, đến khi bột không còn dính tay thì thôi. Đậy vung để ủ bột một tiếng cho bột nở.

Cách làm bánh bao gạch cua thơm ngon đúng điệu đơn giản hình 2

Làm nhân bánh

  • Hành lá thái bỏ rễ đi, rửa cho thật sạch, cắt ngắn.
  • Hành tím bóc sạch vỏ xắt hạt lựu.
  • Cua bạn rửa cho sạch sau đó nấu cho chín.
  • Xé thịt và gạch cua cho vào 1 chiếc chén.
  • Cho hành hoa, hành khô vào bát gạch cua, nêm thêm những loại gia vị như: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường cát vào trộn cho thật đều.

Cách làm bánh bao gạch cua thơm ngon đúng điệu đơn giản hình 3

Bước 2: Hoàn thành bánh bao rồi tiến hành hấp bánh

  • Lấy bột ủ đã nở phồng ra nhào lại 1 lượt nữa, dùng tay lăn bột thành ra hình trụ tròn dài.
  • Lấy dao cắt khúc dài khoảng hai hoặc ba cm bằng nhau.
  • Viên tròn mỗi phần sau đó đem cán mỏng
  • Trút phần nhân gạch cua vào giữa lát vỏ bánh.
  • Gói miệng bánh trở lại, cứ thực hiện như thế đến khi kết thúc bánh
  • Đặt bánh nghỉ thêm 1/2h để cho bánh được nở thì đem hấp.
  • Đặt xoong dùng để hấp lên bếp cho nước vào nấu sôi, lưu ý bỏ thêm giấm gạo vô nước để cho bánh được trắng nghen. Lúc nước nóng chúng mình đặt bánh lên vỉ hấp và đậy kín nắp.
  • Lúc nước đã sôi đun thêm mười lăm – 20 phút là bánh bao chín.

Cách làm bánh bao gạch cua thơm ngon đúng điệu đơn giản hình 4

Bước 3: Dùng bánh bao gạch cua

  • Lấy bánh bao chín ra đĩa, số lượng tùy thích.
  • Để bánh bao hơi nguội thì nhâm nhi, không nên để hết nóng he.

Cách làm bánh bao gạch cua thơm ngon đúng điệu đơn giản hình 5

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm bánh bao gạch cua

  • Cách thức lựa chọn cua: chọn cua cái sẽ có gạch và thịt nhiều hơn. Rửa sạch cua qua nước muối ăn hòa loãng trước lúc luộc.
  • Công đoạn nhồi bột ảnh hưởng nhiều tới độ thơm và ngon của bánh bao nên nhào thật nhuyễn, và luôn phải để cho bột được nghỉ trước lúc viên cũng như trước lúc hấp, để bột được nở đều khắp, bánh hấp sẽ thơm và ngon hơn.
  • Chúng ta nêm và nếm những loại gia vị theo sở thích của từng người mà tăng hay giảm nhe.
  • Nếu không được khéo léo ở khâu tạo hình cho bánh bạn hãy sử dụng khuôn làm bánh bao bán sẵn ở các siêu thị.
  • Bánh bao gạch cua luôn phải ăn nóng, nếu hết nóng gạch cua sẽ tanh không ngon.

Món bánh bao gạch cua sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang muốn thưởng thức một món ăn mới lạ, thậm chí là chưa từng thưởng thức bao giờ trước đó. Thay vì bạn đã phát ngán với phần nhân bánh từ thịt heo, mộc nhĩ và trứng cút thì hãy thử chuyển sang nguyên liệu tuyệt vời này nhé. Coi như một làn gió mới, đừng quên so sánh hương vị của hai món ăn để xem nó cho bạn những cảm nhận thú vị gì khi thưởng thức nha.