Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 500gr bột bánh bao pa sẵn hiệu mikko.
  • 2 cây lạp xưởng.
  • Thịt heo xay: 300g.
  • Sữa tươi không đường: 250ml.
  • hai cây hành lá.
  • Hành khô: 4 củbốn củ hành tím.
  • Mộc nhĩ: 3 cái.
  • 20 cái trứng cút luộc.
  • Các loại gia vị: đường cát, dầu ăn, muối ăn, tiêu.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản thơm ngon tiện lợi hình 1

Quy trình làm bánh bao bằng bột pha sẵn

Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Nhồi và ủ bột

  • Dùng một cái bát lớn cho vô đó 500g bột bánh bao loại pha sẵn, và gói men có ở gói bột vào hòa cùng và cho sữa tươi lạt vào từ từ, sử dụng tay đảo đều hỗn hợp bột sữa.
  • Nhào bột cho thật đều độ 15ph để tới khi bột mịn, dẻo, và không còn bị dính vào tay. Cho ủ bột 1 tiếng cho bột nở đều.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản thơm ngon tiện lợi hình 2

Làm nhân bánh

  • Lạp xưởng luộc lại để bớt mùi rồi vớt ra để khô, thái xéo miếng mỏng cho vô một cái tô.
  • Nấm mộc nhĩ cho ngâm qua với nước muối ăn pha loãng, lúc đã nở đều rồi rửa sạch sẽ.
  • Hành lá rửa sạch thái bỏ rễ đi, thái thật là nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ đi, một nửa cắt miếng, một nửa còn lại bằm nhỏ.
  • Trứng chim cút lột bóc vỏ.
  • Đổ thịt heo bằm, hành lá, hành băm nhỏ vào một cái tô, cho tiếp vào đó tí tiêu bột, đường, muối ăn và đảo cho thật đều đợi 10ph để cho thịt ngấm gia vị.
  • Cho một cái chảo lên bếp làm nóng rồi rót dầu vô nấu đến lúc sôi lên thì trút hành tím vào chiên thơm rồi cho thêm tiếp thịt heo xay vào bắt đầu xào, thịt săn lại thì cho tiếp tục nấm mộc nhĩ vào xào cùng, nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Để chảo nhân cho tới lúc hết nóng rồi phân chia thành những phần như nhau, chừng 20 phần. Vo tròn từng phần nhân đó sau đó để trứng cút vào giữa, hoặc có thể thêm trứng muối sau đó gói kín lại.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản thơm ngon tiện lợi hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao và tiến hành hấp bánh

  • Sau một tiếng đem bột đã ủ xong ra chia bột ra làm hai mươi phần bằng nhau, dùng tay vo từng phần bột rồi cán mỏng tròn.
  • Đặt nhân vào giữa các phần bột đã được cán mỏng, cho thêm lát lạp xưởng thái xéo vào và gói vỏ bánh trở lại làm sao cho kín nhân và vo lại tạo hình tròn đẹp mắt cho bánh cho bánh bao.
  • Tiếp tục làm như vậy đến hết.
  • Đậy bánh đã làm xong để cho bánh nghỉ chừng 1/2h để bánh nở đều, thì mang ra hấp.
  • Trút nước vào nồi hấp đã chuẩn bị, nấu sôi nước và cho vào đấy chút giấm bắt khi hấp thì bánh sẽ trắng. Cho những cái bánh bao lên xửng hấp, để bánh rời nhau độ 2, 3 cm để cho những cái bánh bao không dính lên nhau.
  • Hấp bánh khoảng 7 đến 10 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản thơm ngon tiện lợi hình 4

Bước 3: Dùng và bảo quản bánh bao bằng bột pha sẵn

  • Cho bánh lên dĩa.
  • Đợi bánh bao hơi hết nóng sau đó thưởng thức ha.
  • Xếp toàn bộ bánh còn lại ra khỏi nồi hấp, để thật hết nóng rồi cho vô hộp đóng kỹ nắp, bỏ vô tầng đông của tủ lạnh có thể để được bảy đến 10 ngày. Lúc nào thưởng thức thì lấy bánh ra và hấp bánh lại.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn đơn giản thơm ngon tiện lợi hình 5

1 số đề nghị dành cho phương pháp làm món bánh bao bằng bột pha sẵn

  • Ủ men trước khi làm bánh bao còn phụ thuộc vào thời tiết mà ủ thời gian mau hay chậm.
  • Vỏ bánh sẽ dai nếu hấp bánh quá lâu đấy nghen.

Đây quả thực là một tin mừng khi mà bạn là người yêu thích nấu ăn mà cuộc sống cùng công việc của bạn lại quá bận rộn, không cho phép bạn dành nhiều thời gian cho việc mình yêu thích. Dù bánh bao được làm bằng bột pha sẵn nhưng vẫn đảm bảo giữ được nguyên liệu tuyệt vời của món ăn. Vì vậy, các bạn không cần phải lo lắng hay băn khoăn là có nên sử dụng cách làm này hay không nhé.