Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • 150 g bột gạo nếp nước.
  • 40gr tinh bột.
  • Bột dừa: 20gr.
  • Dầu hướng dương: 25gr.
  • Đường bột trắng: 50 gr.
  • Nước lọc: 250 g hay sữa tươi: 240ml.
  • Cốc cupcake bằng giấy.

Các nguyên liệu làm nhân bánh

  • Dừa nạo: một nửa trái.
  • Nhân đậu đỏ ngọt, xoài.
  • Những loại nhân mà các bạn muốn.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp mềm ngon đơn giản hấp dẫn hình 1

Trình tự tiến hành làm bánh bao bằng bột nếp

Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh và nhân bánh

Sơ chế các nguyên liệu để làm vỏ bánh

  • Đổ bột gạo nếp, 40g tinh bột, 50 gr đường bột trắng, 20g bột dừa vào một cái tô to, lấy đũa quấy đều và cho thêm tiếp 25g dầu từ hướng dương, 250 gam nước vô.
  • Dùng tay nhào cho thật đồng đều để cho bột nhuyễn, thật mịn tới khi bột không dính tay thì thôi.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp mềm ngon đơn giản hấp dẫn hình 2

Sơ chế nhân bánh

  • Đậu đỏ lột vỏ ngoài sau đó luộc cho chín, lấy ra để khô ráo sau đó xay nhuyễn.
  • Cho đậu xay vô một chiếc chén rồi trộn vào ít đường bột trắng tùy thuộc khẩu vị vừa phải, trộn đều.
  • Chia phần nhân ra các phần y nhau, rồi viên tròn từng phần nhân đấy.
  • Dừa nạo sấy ráo.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp mềm ngon đơn giản hấp dẫn hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao và hấp chín bánh

  • Đổ âu bột đã được nhào vào nồi hấp đã được chuẩn bị trước, hấp cách thủy bột.
  • Nấu nước sôi đặt thêm mười lăm phút cho bột chín khắp. Ở trong khi hấp nên mở nắp nồi hấp, khuấy bột hai,3 lượt để cho các mặt bột được tiếp xúc với nhiệt độ và chín đều.
  • Sau 15 phút đem bát bột ra và để bớt nóng hẳn, và cho âu bột vào trong tủ lạnh để nửa tiếng.
  • Lấy bột ra dùng tay phân bột ra những cục đều nhau và rộng hơn cục nhân đã vo nhé.
  • Vo tròn mỗi viên bột rồi cán mỏng, cán theo lần lượt cho đến khi kết thúc bột.
  • Đặt phần nhân vô giữa mỗi miếng bột đã được cán mỏng rồi bọc vỏ bánh trở lại bao kín phần nhân bánh. Vo để cho tròn bánh he.
  • Cho bánh vào dừa bào đã được sấy ráo rồi đặt mỗi cái bánh vô từng cốc cupcake bằng giấy.
  • Đặt bánh vào một cái hộp sau đó cho vô tủ lạnh đặt hai tiếng thì lấy ăn được.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp mềm ngon đơn giản hấp dẫn hình 4

Bước 3: Dùng bánh bao bằng bột nếp

  • Cho bánh bao bột nếp vô đĩa.
  • Món bánh bao bằng bột nếp ăn bánh lạnh khác với các loại bánh bao khác.

Cách làm bánh bao bằng bột nếp mềm ngon đơn giản hấp dẫn hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm bánh bao bằng bột nếp

  • Chúng ta có thể cho những loại gia vị tùy sở thích của từng người.
  • Phần nhân bánh thì ta có thể lấy bất cứ loại nhân nào mà ta muốn nha.
  • Dùng món bánh bao không hết bạn nên cất giữ bánh bao ở trong tầng mát tủ lạnh, tuy nhiên không nên để quá lâu các bạn nhe.

Bạn đã định hình được mình cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, cùng với đó là các bước mà mình cần thực hiện món bánh bao bằng bột nếp hay chưa? Nếu vẫn chưa chắc chắn thì bạn có thể đọc lại một lần nữa, ghi những ý chính ra một tờ giấy nhớ, hay lưu ngay trên smartphone, ipad của bạn, để trong quá trình làm bạn có thể dễ dàng xem lại để chắc chắn là bạn đã làm đúng cách nhé. Thật ra thì đó như một cách để làm ổn định tinh thần bạn thôi, còn yeunoitro.vn luôn tin là bạn có thể làm tốt được mà.