Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Bột mì: 350g.
  • Bột ngô: 50 gr.
  • Bột cái: 1 tô.
  • 5g bột nổi.
  • 10g men bánh mì.
  • 100g thịt nạc xay.
  • Nấm đông cô: 100 g.
  • nắm miến dong.
  • 1 củ nhỏ hành tây.
  • 100 gram lạp xưởng.
  • Hành tím: 4 củ.
  • tùy số lượng trứng cút luộc.
  • 40 gram đường.
  • 250 ml sữa làm ấm.
  • 2 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê giấm.
  • Giấy nướng.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở ngon đơn giản tại nhà hình 1

Quy trình tiến hành làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh

  • Trút miến dong vô thau nước ngâm đến khi nhũn thì vớt ra cắt ngắn và để cho ráo bớt nước.
  • Nấm đông cô cũng bỏ vào một cái bát nước muối ngâm để cho nở, mềm xắt vứt gốc, rửa sạch sẽ, lấy ra cắt bé.
  • Trứng cút đã luộc lột vỏ, để nguyên hoặc xắt làm hai tùy thuộc chúng mình nhá.
  • Củ hành tây lột vỏ ngoài thái thật nhỏ.
  • Hành tím đem lột vỏ sau đó thái mỏng.
  • Giấy nướng cắt thành ra những miếng tròn nhỏ để lót bánh.
  • Tiến hành làm bột cái: cho 1 chén bột với 1 số lượng nước khuấy bột hơi loãng rồi đặt 1 ngày 1 đêm.
  • Đổ bột mì, bột làm từ ngô, bột nở, một ít muối, đường cát vô rây, rây xong thì bỏ vô một cái chén trộn cho đều.
  • Trút men với một muỗng nhỏ đường vào bát sữa còn ấm sử dụng đũa đánh chảy rồi để như vậy độ mười – 15p.
  • Hết 15p trút bát bột rây khi nãy với cùng bột cái vào 1 chiếc chén và sử dụng tay trộn cho đều các loại nguyên liệu cho thật nhuyễn, mịn đến khi bột không còn dính tay đồng thời không còn vón cục thì được. Sau khi trộn xong đậy cho kín tô, ủ bột khoảng hai đến ba h cho bột nở.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở ngon đơn giản tại nhà hình 2

  • Tiếp theo sơ chế nhân: đổ thịt nạc đã xay, hành tây, hành khô, miến dong, nấm hương và lạp xưởng vô 1 chiếc chén rộng cho vô đấy một chút gia vị để nhân bánh vừa miệng. Trộn đều nguyên liệu cùng nhau. Chia hỗn hợp đã được quấy thành những phần bằng nhau, cho trứng cút vô giữa từng phần nhân đấy và nắm cho chặt để cho trứng cút nằm bên trong nắm tròn.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở ngon đơn giản tại nhà hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Sau lúc ủ bột xong, sử dụng tay nặn bột thành khối trụ tròn dài, dùng dao cắt khối bột ra các phần bằng nhau rồi cán mỗi phần bột đấy thành những miếng mỏng tròn.
  • Cho từng phần nhân vô chính giữa từng miếng bánh và gói vỏ bánh kín nhân tạo hình tròn rồi đặt bánh bao lên trên những miếng giấy dùng để nướng đã chuẩn bị. Cứ làm như thế cho đến khi xong phần bột.
  • Thực hiện xong toàn bộ bánh chúng mình ủ bánh lại ủ chừng ba mươi – 45ph để cho bột nở, đậy kín bánh để cho bột không bị khô nhe.
  • Sau lúc ủ xong đặt bánh vô nồi hấp đã được chuẩn bị trước cho ít giấm gạo vô nước để cho bánh bao được trắng hơn. Hấp bánh bao ở trong nhiệt độ cao độ 20 cho đến 25p là bánh chín.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở ngon đơn giản tại nhà hình 4

Bước 3: Nhâm nhi bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Cho bánh bao hấp lên đĩa.
  • Nhâm nhi bánh bao khi còn nóng thì sẽ thơm và ngon hơn nhé.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở ngon đơn giản tại nhà hình 5

Một số đề nghị dành cho cách làm món bánh bao bằng bột mì và bột nở

  • Nguyên liệu làm nhân bánh bao các bạn hãy tăng giảm tùy sở thích.
  • Nước ấm để đảo bột không quá nóng mà cũng không nguội quá nếu như không men sẽ bị chết.
  • Khi hấp bánh bao cần lót một cái khăn ở miệng hấp không cho nước phía bên trên vung rơi vào bánh, lâu lâu chúng mình mở vung kiểm tra một lần để xem nước rơi vào bánh không.
  • Phải hấp bánh bao vừa thời gian để cho bánh bao chín hết, nếu hấp lâu quá bánh bao sẽ bị dai.

Bạn đã đủ sẵn sàng và chuẩn bị tâm lí đầy đủ chưa nào? Món ăn quen thuộc, hương vị tuyệt vời cùng cách làm vô cùng đơn giản, chỉ từng đấy lí do thôi cũng đủ thuyết phục bạn tự mình để vào bếp rồi đấy chứ. Thử xem tay nghề của bạn đã thực sự điêu luyện chưa nào, biết đâu đấy trong quá trình làm bạn lại phát hiện mình là thiên tài trong các món bánh bao cũng không biết chừng đấy. Cuộc sống vốn có nhiều điều bất ngờ mà. Chúc bạn thành công với món bánh bao bằng bột mì và bột nở.