Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh bao bằng baking soda

  • 400gr bột mì.
  • Một nửa thìa cà phê men bánh mì instant yeast .
  • Đường cát: 100 gr.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Bột nổi baking soda: 1,5 muỗng nhỏ bột baking soda.
  • ¼ muỗng cà phê bột khai.
  • Bơ nhạt hay dầu ăn: 20 gr.
  • Thịt heo hoặc gà: 300gr.
  • Bột nêm gà: một muỗng cà phê.
  • 1,5 muỗng cà phê bột bắp.
  • Nấm khô: 4 đến năm cái.
  • Dầu mè: một muỗng nhỏ.
  • Tiêu bột: 1 muỗng nhỏ.
  • Một nhánh nhỏ gừng tươi.
  • Một nhánh hành lá.

Cách làm bánh bao bằng bột baking soda đơn giản ngay tại nhà hình 1

Các bước làm món bánh bao bằng baking soda

Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Thịt heo hay thịt gà rửa sạch sẽ cùng với nước muối ăn pha loãng rồi băm nhuyễn.
  • Mộc nhĩ ngâm nở rồi xắt bỏ chân, rửa sạch sẽ, xắt nhỏ.
  • Gừng cạo sạch vỏ, giã dập.
  • Hành lá cắt gốc vứt đi, rửa sạch sẽ, xắt nhỏ.

Bước 2: Ủ bột và làm nhân bánh

  • Lấy một cái hũ lớn cho vào đó: 65 gr bột mì, 65 gram nước, một nửa muỗng cà phê men bánh mì instant yeast, đánh đều tất cả các nguyên liệu sau đó đậy nắp lại đặt sang đêm chừng 10 cho đến 12 tiếng cho đến lức có bong bóng nhỏ nổi lên.
  • Sau lúc ủ xong sử dụng hộp bột ra bỏ vào đó 60g nước ấm, 60 gram đường.
  • Tiếp đó cho tiếp tục 240gr bột mì, ½ thìa cà phê muối ăn, 1,5 muỗng cà phê bột baking soda, ¼ muỗng cà phê bột khai vào trong hộp. Đánh đều hỗn hợp sao cho thật nhuyễn, sau đó cho tiếp tục bơ vào cùng nhồi độ 8 đến 10 phút , tới khi bột dẻo, mịn không còn bị dính tay thì ngưng trở lại.
  • Đậy nắp hộp lại ủ bột 15 cho đến 20 phút là được.

Cách làm bánh bao bằng bột baking soda đơn giản ngay tại nhà hình 2

Bước 3: Tiến hành làm nhân bánh

  • Khi đang ủ bột ta chuẩn bị nhân bánh.
  • Đổ những nguyên liệu: 300 gr thịt gà hoặc thịt heo băm, một muỗng nhỏ hạt nêm gà, 1,5 thìa cà phê bột làm từ ngô, một muỗng cà phê đường, nấm cắt mỏng, gừng tươi giã nhỏ, một muỗng cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu bột, hành lá thái nhỏ vào một cái thau lớn, đảo cho thật đều toàn bộ các nguyên liệu cho quyện vào với nhau.
  • Chia hỗn hợp vừa làm ra thành 12 phần bằng nhau.
  • Bột sau khi đã ủ hoàn thành mang ra và phân chia ra thành 12 phần bằng nhau, mỗi miếng có trọng lượng chừng 50 đến 55 g là vừa phải.

Cách làm bánh bao bằng bột baking soda đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 4: Hoàn Thiện bánh bao và tiến hành hấp bánh bao rồi thưởng thức

  • Dùng cây cán bánh, cán thật mỏng từng phần bột đã chia, phần rìa ngoài sẽ mỏng hơn phần ở bên trong, cứ vậy như thế đến hết.
  • Rồi đặt phần nhân vào chính giữa bánh sau đó phủ kín bánh lại cho đẹp, để bánh lên loại giấy chống dính. Làm như vậy đến khi xong thì sử dụng khăn sạch đậy bánh trở lại để cho bột nghĩ chừng 20 cho đến 30 phút. Đặt nồi hấp lên đun cho thật sôi, cho vô đó hai muỗng dấm vào nước hấp để cho bánh bao hấp sẽ trắng đẹp. Để vĩ hấp vào trong, lót thêm một cái khăn sạch lên nắp nồi hấp để cho nước không nhỏ xuống bánh lúc hấp. Xếp bánh bao vào và tiến hành hấp khoảng 10 cho đến 15 phút đến khi bánh bao chín.
  • Gắp bánh lên dĩa.
  • Dùng khi còn nóng sẽ rất tuyệt đó ạ.

Cách làm bánh bao bằng bột baking soda đơn giản ngay tại nhà hình 4

Yêu cầu

  • Chúng mình có thể lấy mỡ lợn, nấu cho ra dầu để đông lại thay cho bơ, dầu.
  • Nhân bánh bạn có thể thêm trứng cút, quả trứng gà.

Cách làm bánh bao bằng bột baking soda quả thực là hết sức độc đáo phải không? Bạn sẽ thử sức mình với món ăn này đúng chứ? Đã bao lâu rồi gia đình bạn chưa được ăn món bạn nấu? Hay đã bao lâu từ lần cuối cùng bạn đi vào căn bếp nhà mình để thử sức với vai trò "đầu bếp" này? Hãy để những"bao lâu" đó trở thành hiện tại ngay bây giờ luôn nhé. Chúc bạn sẽ có được những món ăn thành công nha!