Cách chiên trứng ngon: Trứng chiên là món ăn phổ biến hầu như người Việt nào cũng có thể làm, nó có thể nói là món phổ thông, bất kì ai mới học nấu ăn cũng phải trải qua món này đầu tiên. Cách chiên trứng ngon đơn giản nhất đó chính là gồm hành phi với trứng gà hay trứng vịt đánh đều rồi trút vào chảo rán chín vàng. Nói thì dễ nhưng khi thực hiện sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Trong bài viết hôm nay ngoài việc hướng dẫn cách rán trứng cực ngon mà còn mách nhỏ cho các bạn cách bảo quản trứng được lâu mà không làm suy giảm chất lượng của trứng. Nào hãy cùng yeunoitro.vn khám phá nhé.

Cách chiên trứng ngon đơn giản ai làm nội trợ cũng nên biết

Cách chiên trứng ngon:

Chiên trứng cũng là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Một yếu tố góp phần quan trọng tới cách chiên trứng vịt ngon đó chính là chất lượng trứng. Ta nên chọn những trái trứng gà, vịt mới đẻ, sau khi mua về ta phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh theo các bước sau:

– Ta bôi một lớp dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật như: dầu dừa, dầu mè (vừng), dầu ô liu… bên ngoài lớp vỏ trứng, dầu ăn có tác dụng ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của trứng với không khí giúp trứng bảo quản được hơn một tháng. Đây là quản thời gian đủ để ta có thể tiêu thụ hết lượng trứng đã mua.

– Bỏ trứng chung với các loại thực phẩm như: Mè (vừng), đỗ tương, dỗ đen,… Đây là kinh nghiệm dân gian cũng giúp trứng tăng được thời gian bảo quản mà an toàn không sợ hư hỏng.

– Ngoài hai phương pháp trên ta có thể để trứng chung với bã chè sau khi uống nước phơi khô hay bọc trứng vào trong túi nilon hay màng bọc thực phẩm, bào quản nơi thoáng mát cách này cũng rất hiệu quả.

– Chú ý: Trong cách chiên trứng ngon này nếu ta bảo quản trứng trong tủ lạnh thì trước khi chiên trứng chúng ta nên mang trứng ngâm vào tô nước ấm hoặc bỏ ra ngoài không khí ít nhất 30 phút rồi mới tiến hành chế biến vì tránh làm trứng bị vón cục khi chiên.

Giúp trứng chiên có màu vàng xốp bắt mắt

– Khi vừa đập trứng vào âu, ta nhớ nhỏ thêm 2 đến 3 giọt nước cốt chanh, 1 muỗng dầu ăn, nêm thêm một số gia vị như mắm, muối, sau đó đánh đều cho tới khi trứng nổi bọt mới đổ vào chảo dầu nóng chiên vàng. Ở cách rán trứng ngon này một vật không thể thiếu chính là dụng cụ đánh trứng.

Giúp trứng chiên được xốp

– Khi đánh trứng đã nổi bọt đều, ta lấy một cái chảo không dính lau khô ráo hết nước, đặt lên bếp, đổ dầu ăn vào, bật lửa lớn cho dầu ăn sôi già thì đổ trứng vào chiên, để lửa lớn trong suốt quá trình chiên trứng.

– Để trứng nhanh xốp hơn trong khi đánh trứng ta cho thêm ¼ muỗng bột nở vào rồi khuấy đều rồi mới cho vào chảo rán, cũng thu được kết quả tương tự.

Giúp trứng chiên có mùi thơm quyến rũ

– Để trứng có mùi thơm hấp dẫn hơn trong quá trình đánh trứng chúng ta nhỏ thêm 3 hoặc 4 giọt rượu trắng vào và đánh cho tới lúc nổi bọt rồi đổ vào chảo chiên bình thường, trứng chiên thành phẩm sẽ có mùi thơm vô cùng quyến rũ.

Giúp trứng trứng chiên không bị khô

– Dầu ăn chính là giải pháp tốt nhất giúp cho món trứng chiên không bị khô, luôn bóng bẩy và mềm dẻo mặc dù để ngoài không khí trong nhiều giờ. Vì thế trước khi đập trứng vào tô ta nên cho chừng 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào và khuấy đều sau đó đổ vào chảo chiên bình thường.

Giúp món trứng chiên có hương vị hấp dẫn

– Nếu là món trứng chiên thông thường thì rất dễ gây cho chúng ta cảm giác ngán, vì thế để tăng sức hấp dẫn cho món ăn ta nên bổ sung một số nguyên liệu như: nấm rơm xắt nhỏ, thịt heo băm nhuyễn, cà chua… sẽ làm món trứng trở nên lạ miệng hơn.

– Ta có thể thay đổi cách chế biến, bình thường ta hay dùng món trứng chiên vàng trút ra dĩa rồi thưởng thức nay ta có thể phá cách làm món trứng cuộn: cuộn xúc xích, bông cải, hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích.

Cách chiên trứng ngon đơn giản ai làm nội trợ cũng nên biết phần 2

– Ngoài ra chúng ta còn phải cho vào món trứng rán các phụ gia vô cùng quan trọng như: hành lá, ngò rí xắt nhỏ, chính những nguyên liệu này làm cho món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.

– Tiêu bột chính là gia vị cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới. Món trứng chiên sẽ không bao giờ hoàn hảo nếu thiếu hương vị cay nồng của hồ tiêu. Vì thế sau khi chiên trứng xong trước khi bắc xuống khỏi bếp ta nên rắc một ít tiêu lên trên rồi mới thưởng thức nhé.

Công việc chiên trứng cứ tưởng chừng đơn giản nhưng để am hiểu nó thì cũng là một vần đề phải không nào? Trứng có nguồn dinh dưỡng rất dồi dào đồng thời cũng là nguyên liệu rẻ tiền nên ta thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn, để tránh làm cho mọi người ngán ngẫm ta nên biết nhiều cách chế biến trứng để tạo cảm giác lạ miệng kích thích mọi người ăn nhiều hơn nha. Yeunoitro.vn vừa trình bày xong cách chiên trứng ngon đơn giản ai làm nội trợ cũng nên biết. Chúc các bạn luôn thành công!