Thơm là một loại quả được gọi theo cách gọi của người miền Nam, còn người Bắc bộ gọi là quả dứa. Nó là một loại trái cung cấp cho cơ thể chúng ta khá nhiều chất dinh dưỡng, quan trọng là rất tốt đối với làn da của chị em phụ nữ vì có chất chống oxy hóa.

Vì vậy việc sử dụng dứa hàng ngày sẽ mang đến những điều bất ngờ ngạc nhiên dành cho chúng ta.

Ăn thơm nhiều có tốt không? Nên ăn bao nhiêu dứa một ngày hình 1

Những lợi ích đến từ thơm gồm có:

Tốt cho hệ tiêu hóa

  • Chất xơ là một loại chất rất cần thiết cho cơ thể, nó giúp việc tiêu hóa đồ ăn và loại bỏ lượng cholesterol thừa ở cơ thể. Và trong dứa có chứa nhiều chất xơ.
  • Việc này có ý nghĩa rằng nếu như bạn dùng dứa hàng ngày sẽ giúp cơ thể phòng tránh một vài bệnh như xơ vữa động mạch, huyết áp, tiêu chảy và táo bón.

Hệ miễn dịch được tăng cường

  • Ở thơm chứa lượng vitamin C rất cao – loại vitamin này có công dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta.
  • Với cơ chế hoạt động là kích ứng những tế bào máu trắng trong cơ thể rồi nó sẽ hoạt động như là chất chống oxy hóa chống lại những tác hại do các gốc tự do gây ra như phá vỡ những tế bào táo bón, kể cả xơ vữa động mạch và huyết áp dẫn theo căn bệnh ung thư. Vitamin C có trong trái dứa cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể chống lại các điều này.
  • Collagen cũng được vitamin C sinh ra, nó là cơ sở protein cần thiết của thành mạch máu,xương, ruột và da.

Ăn dứa tốt cho mắt

  • Ở dứa có chứa 1 lượng Beta carotene có khả năng khiến cho chu trình thoái hóa của điểm vàng chậm trở lại.
  • Vì vậy nên dùng dứa mỗi ngày để có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Ngoài ra, ăn nhiều thơm còn giúp cho da săn chắc, răng chắc khỏe, giúp chống viêm và đau khớp.

Ăn thơm nhiều có tốt không? Nên ăn bao nhiêu dứa một ngày hình 2

Những nguy hiểm từ dứa

  • Những người bị căn bệnh dạ dày thì không nên dùng nhiều dứa, đặc biệt là vào những lúc bụng đói, có thể dẫn đến bệnh viêm loét niêm mạc của dạ dày.
  • Và phải chú ý đến các trường hợp bị ngộ độc đe dọa đến tính mạng do dùng dứa. Bị ngộ độc còn có những dấu hiệu như tiêu chảy, buồn nôn, huyết áp hạ và khó thở, đau bụng. Nguyên nhân là vi nấm mọc ở sát ở bên trên mặt đất xâm nhập vào dứa nếu như dứa bị dập hay hở trên thân trái. Vì vậy hãy mua các quả thơm thật tươi ngon, trồng trong chỗ sạch sẽ ha.
  • 1 tác hại khá là nghiêm trọng đấy là dứa có khả năng làm cho thai nhi yếu với người đang có thai do pepin – một loại chất có trong dứa, nó là con dao 2 lưỡi, cần phải cẩn thận.

Ăn thơm nhiều có tốt không? Nên ăn bao nhiêu dứa một ngày hình 3

Bên cạnh đó, dùng quá nhiều dứa cùng một thời gian sẽ gây nên tình trạng bị rát lưỡi, đau đầu và bị dị ứng gây ngứa.

Như các bạn đã thấy thì dứa chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng bên cạnh đó nếu lạm dụng- ăn dứa nhiều quá sẽ dẫn đến hại cho sức khỏe, gây các bệnh nói trên. Mong là với câu trả lời trên của yeunoitro.vn đã giúp cho các bạn có thêm kiến thức về trái dứa này, như liều lượng, người được ăn dứa. Thật tiện lợi phải không nào, chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu một chút là các bạn sẽ có được hiểu biết có ích để có thể tự tin chăm sóc cho gia đình rồi phải không nào. Yeunoitro.vn xin chúc các bạn thành công.